Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

    506 2018/03/16
Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng giả được nhiều người lựa chọn khi răng bị mất. Đây được xem là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên cũng tồn tại một số khuyết điểm. Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của implant qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

1. Mang lại nét thẩm mỹ cho hàm răng

Cấy ghép răng implant mang lại nét thẩm mỹ cao cho người bị mất răng. Các mão sứ chụp lên trụ implant thường dùng những loại răng toàn sứ, được thiết kế bằng công nghệ cao nên có màu sắc rất tự nhiên, giống như răng thật. Ngoài ra, implant còn giúp hàm răng không có khoảng trống, không xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, móm, làm biến dạng khuôn mặt. Do đó, bạn có thể thoải mái, tự tin trong giao tiếp.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

2. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả

Không giống như phương pháp trồng răng giả cũ như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, sau khi phục hình vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, trồng răng implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Bởi phương pháp này có các trụ implant tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật. Ngoài ra, implant còn giúp bảo vệ sự khỏe mạnh, chắc chắn cho các răng xung quanh.

3. Khôi phục chức năng

Vì được làm từ nguyên liệu cao cấp, trụ implant rất vững chắc nên chân răng implant rất bền, tránh được tình trạng oxy hóa trong môi trường axit. Từ đó, chức năng toàn hàm được khôi phục hoàn chỉnh như: lực nhai trong ăn uống, cản gió hạn chế phát âm ngọng,…

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

4. Không gây ảnh hưởng cho các răng kế bên

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hoàn toàn không tác động gì đến các răng xung quanh mà chỉ tập trung phục hình ngay tại vị trí mất răng. Bởi implant được thực hiện hoàn toàn độc lập, không cần phải tác động hay nhờ sự trợ lực từ các răng xung quanh nên không mài cùi hay xâm lấn đến các răng kế bên.

5. Cho phép sử dụng lâu dài và ít hư hại

Cấy ghép răng implant ngoài việc giúp người mất răng lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng và mang lại khả năng ăn nhai tốt thì còn có ưu điểm là tuổi thọ sử dụng rất lâu dài, có thể duy trì đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

Răng implant sẽ duy trì được lâu dài nếu như có cách chăm sóc răng miệng đúng đắn

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì răng implant còn tồn tại những nhược điểm. Đây cũng là điều được mọi người chú ý hơn cả bởi họ lo sợ sẽ gây ra những tác hại đến cho sức khỏe, thậm chí là đời sống. Dưới đây là một số khuyết điểm của implant mà bạn nên biết:

- Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khó, khá phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo bài bản về phục hình implant và có kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều ca implant thành công.

- Cần có phòng mổ để làm tiểu phẫu cắm trụ implant và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ thực hiện cấy ghép răng implant hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này cần có quy trình vô trùng khép kín để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

- Kinh phí điều trị là điều mà hầu hết mọi người quan tâm khi lựa chọn implant để trồng răng. Vì đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi cao từ chuyên môn bác sĩ cho đến trang thiết bị kỹ thuật nên chi phí thực hiện cấy ghép cũng khá cao.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant

Để kết quả cấy ghép implant thành công thì cần phải tìm được trung tâm nha khoa uy tín

Mất răng nếu không được khắc phục ngay sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng miệng hay khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Do đó, dù giá cấy ghép răng implant khá cao nhưng kết quả phương pháp này mang lại hoàn toàn xứng đáng.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm là nơi giúp bạn cấy ghép răng implant hiệu quả và đảm bảo an toàn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các ưu và nhược điểm của implant thì có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa chúng tôi theo số Hotline: 1900.56.56.78 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

 Nha khoa Nhân Tâm

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân


Tốt nghiệp chương trình Master Implant trường Đại Học UCLA - Hoa Kỳ

Thành tựu:

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật phẫu thuật cấy ghép Implant và cấy ghép răng cho những người không có răng bẩm sinh.

Chi tiết liên hệ:


    807 đường 3/2 - Phường 7 - Quận 10 - Tp. HCM

  drnhan1@gmail.com - drnhan1@hotmail.com

    +84 989016780

   (+84.28) 39570229 – (+84.28) 39575569